Cầu Phước An gần 5.000 tỉ đồng, kết nối miền Đông và miền Tây khởi công

Cầu phước an

Khởi công cầu Phước An gần 5.000 tỉ đồng

Sáng 18-6, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi công dự án cầu Phước An bắc qua sông Thị Vải, nối tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với Đồng Nai và liên kết giữa miền Đông và miền Tây.

Cầu phước an
Phối cảnh cầu Phước An nối tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với tỉnh Đồng Nai

Dự án cầu Phước An là công trình giao thông cấp đặc biệt, do UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm cơ quan chủ quản.

Cây cầu này bắc qua sông Thị Vải, nối thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đây cũng là cây cầu “động lực’ cho sự phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

=> Dự án căn hộ Tumys Phú Mỹ tại Phú Mỹ, Bà rịa

Trong đó quan trọng nhất là đưa hàng hóa từ các tỉnh miền Tây đến cảng Cái Mép – Thị Vải một cách nhanh chóng, khi rút ngắn gần 30km so với đường cũ.

Cụ thể, sau khi hoàn thành cây cầu, từ các khu công nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu, các cảng container ở Cái Mép – Thị Vải, xe cộ có thể qua cầu để lên cao tốc TP.HCM – Long Thành rồi đi tiếp về miền Tây bằng cao tốc Bến Lức – Long Thành, hoặc đi ra quốc lộ bằng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Cầu phước an
Cầu Phước An đang được thi công phía Bà Rịa – Vũng Tàu – Ảnh: Đ.H.

Cầu Phước An giúp phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế thiên nhiên nước sâu của cảng Cái Mép – Thị Vải hiện tại và Trung tâm dịch vụ logistics Cái Mép Hạ trong tương lai gần.

Đọc thêm:  Đẩy nhanh việc triển khai các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông

Ông Nguyễn Văn Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhấn mạnh đây là dự án trọng điểm, tâm huyết mà tỉnh này theo đuổi và quyết tâm thực hiện trong suốt nhiều năm qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị các nhà thầu phải nghiêm túc, đồng bộ thi công cầu theo kế hoạch.

Về phía cơ quan quản lý nhà nước, ông Thọ yêu cầu phải tăng cường kiểm tra, đôn đốc dự án, đặc biệt là phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

=> Dự án căn hộ Tumys Phú Mỹ tại Phú Mỹ, Bà rịa

Theo nguồn: https://tuoitre.vn/

Bài viết mới cập nhật

Xem tất cả